Truyền hình là nguồn tin hàng đầu ở Mỹ Thời gian đăng: 24/2/2011 09:33

Số người Mỹ đọc báo in ít đi và thay vào đó họ quay sang Internet để tìm kiếm tin tức, tuy nhiên truyền hình vẫn là nguồn thông tin hàng đầu ở quốc gia này. Không có gì bất ngờ khi giới trẻ đọc tin trên mạng nhiều hơn còn người già ưa những phương tiện truyền thông truyền thống như TV và báo in.

 

Theo khảo sát hai năm một lần của Trung tâm Nghiên cứu Pew về thói quen tiếp nhận tin tức, kết quả trên cho thấy xu hướng chuyển sang đọc tin trên Internet ngày càng mạnh, và có một nhóm đông đảo những người sử dụng cả các nguồn tin truyền thống và trực tuyến để thu thu thập tin tức.


Các nhà nghiên cứu của Pew cho hay nhóm này chiếm khoảng 23% những người trả lời điều tra, và họ dành khá nhiều thời gian hằng ngày để theo dõi tin trên nhiều phương tiện truyền thông. 
 
Trong khi đó, nhóm đông nhất, chiếm 46%, vẫn "phụ thuộc nhiều" vào truyền hình để nắm thông tin. Nhóm này cũng già nhất, tuổi trung bình là 52, và rảnh rỗi nhất vì có tới 43% không có việc làm. Họ không có khả năng mua một chiếc máy vi tính. 
 
Nhóm đọc tin qua Internet là nhóm trẻ nhất, tuổi trung bình là 35. Họ cũng là nhóm nhỏ nhất, chỉ chiếm 13% những người trả lời điều tra. 

Comment Bản in Gửi cho bạn bè Lên đầu